Shopping Cart

Hotline: (097) 758-6363

🔥 Miễn phí vận chuyển toàn bộ đơn hàng từ 998k

Công Thức Làm Bánh Mì Herbed Dutch Oven Bread

Công Thức Làm Bánh Mì Herbed Dutch Oven Bread

Các bước làm như thế nào

Trộn tất cả các loại
nguyên liệu trong 1 cái tô, để yên cho nó nổi lên. Bạn sẽ phải chờ ít nhất 12
tiếng, nếu lâu hơn có khi đến 24 tiếng

Bật lò nướng, đặt
chiếc nồi gang bạn sẽ dùng vào trong lò cho nó nóng trước

Vỗ cho bột thành hình cầu
tròn và đặt vào nồi gang. Đậy nắp rồi cho vào lò

Nắp nồi sẽ được bỏ ra
khi đến cuối thời gian nướng để cho bánh có màu vàng đẹp mắt.

Một trong những điều quan trọng khi làm bánh herbed dutch oven bread là bạn không cần thiết phải
canh chừng nó, cho nó nổi lần 2 hoặc phải nhồi bột

Nguyên liệu

144 gam bột mì đa dụng

1 thìa canh muối

1 thành canh bột gia
vị Ý

1 thìa canh bột tỏi

2 thìa cà phê đường

2 thìa cà phê men nở

72 ml nước ấm

Thực hiện

Trong 1 cái tô lớn
trộn bột mì, men, muối, ngoại trừ nước. Dùng muỗng /phới trộn đều. Đổ tiếp nước
ấm vào bột và tiếp tục trộn kỹ. Bột sau khi trộn sẽ rất nhão và dính. Đậy tô
bột bằng màng bọc thực phẩm và để cho bột nổi ít nhất 12 tiếng, tốt nhất lá 18
tiếng (đừng quá 24 tiếng) ở nhiệt độ phòng – ấm

Khi thấy trên bề mặt
nổi những bong bóng là bột đã được rồi đó. Chuẩn bị mặt bàn trống, rắc 1 lớp bột mì
để đổ bột ra không bị dính. Sau khi bột được đổ ra bàn, rắc 1 lớp bột mỏng lên trên
cục bột (nhớ là bột rất nhão) và “gấp” cục bột lại với nhau khoảng 1-2 lần.
Sau đó rắc 1 lớp bột lên trên và đậy lại bằng màng bọc thực phẩm. Để cho bột nghỉ 15
phút

Dùng nhiều bột rắc lên
mặt bàn và xoa vào tay, nhẹ nhàng tạo hình cục bột tròn. Dùng 1 khăn cotton tẩm nhiều bột mì và để cục bột lên
với các mép gấp bột quay xuống dưới (những mép gấp này khi nướng sẽ nở ra làm
thành những đường khe đẹp cho cái bánh sau khi nướng chín). Phủ thêm 1 lớp bột mì lên trên cục bột và cuối cùng là phủ lên đó 1 cái khăn cotton nữa. Để
cho bột nổi khoảng 2 giờ. Bột sẽ nở thêm gấp đôi là được

Lấy nồi gang ra khỏi
lò, mở khăn che cục bột, nhẹ nhàng luồn tay xuống phía dưới khăn để nâng cục
bột lên rồi lật úp nó xuống trước khi đặt vào nồi (không cần quá chăm chút hình
dạng của bột vì khi được đặt vào nồi nó sẽ được nồi tạo hình của nồi). Đậy nắp nồi
rồi cho lại vào lò. Nhớ phải dùng gang tay cách nhiệt vì nồi gang sẽ rất nóng.
Nhiệt độ nướng đặt tại mức 230 – 235 độ C (450 độ F).

Thời gian nướng (nồi
đậy nắp) khoảng 30 phút

Nướng tiếp 10 phút nữa
cho bánh có vỏ vàng đều (nồi không nắp)

Lấy bánh ra, chờ nguội
rồi cắt lát thưởng thức

Chúc bạn thành công với món bánh mì herbed dutch bread.