Shopping Cart

Hotline: (097) 758-6363

🔥 Miễn phí vận chuyển toàn bộ đơn hàng từ 998k

Công Thức Làm Bánh Cheesecake Nướng Pho-Mai Mascarpone Vị Chanh

Công Thức Làm Bánh Cheesecake Nướng Pho-Mai Mascarpone Vị Chanh

Bánh cheesecake nướng vị pho-mai & chanh dây được phục vụ với
siro việt quất.

Thời gian chuẩn bị: 40 phút

Thời gian nấu: 3 giờ

Thời gian chờ: 6 giờ

Số suất phục vụ: 12

Nguyên liệu

250g bánh quy (dập
nhỏ)

3 thìa canh – 60g bơ
nhạt (đun nóng chảy)

1kg kem pho-mai (cream
cheese)(trạng thái mềm tại nhiệt độ phòng)

300g đường (thêm 1
thìa canh để cho vào phần bánh quy vụn)

50g bột ngô

3 quả trứng đầy đủ cả
lòng đỏ và trắng + 3 lòng đỏ

Vỏ chanh dây nạo mịn +
1 quả chanh vắt lấy nước

350g pho-mai
mascarpone (hoặc kem chua hay kem sữa béo heavy cream)

1 thìa cà phê vanilla
nguyên chất

Thực hiện

Bước 1

Chuẩn bị trước 1 khuôn
spring form 23 cm hoặc 1 khuôn tương đương.

Bước 2

Bật lò cho nóng trước,
đặt mức nhiệt 300°F – 150°C. Cắt giấy nến đặt vừa vào trong khuôn, dùng chổi
nhúng bơ và quét lên thành bên trong khuôn spring form (cao khoảng 2 cm cho vụn
bánh không bám vào khuôn), lót 1 hoặc 2 tấm giấy bạc to giữa phần đế rời và
thân của khuôn spring form (để ngăn nước rò rỉ)

Bước 3

Làm đế bánh: cho bánh
quy vào túi nylon, kéo khóa kín và dùng chày dập vụn đều. Đổ vụn bánh quy vào
tô trộn, đổ thêm bơ (đã đun chảy) và 1 thìa đường vào tô rồi trộn đều. Đổ hỗn
hợp vụn bánh vào khuôn spring form, dùng thìa san đều và ép sao cho vụn bánh
được nén chặt xuống, trên bề mặt bằng phẳng. Cho khuôn vào lò nướng khoảng 10
phút tại mức nhiệt 300°F – 150°C hoặc khi thấy vụn bánh có mùi thơm là được.

Bước 4

Làm phần filling: cho
kem pho-mai, đường, bột ngô vào tô trộn, bật máy chạy với tốc độ trung bình cho
đến khi hỗn hợp hòa quyện và dẻo (khoảng 2 đến 3 phút)

Bước 5

Đập trứng vào ca thủy
tinh (lưu ý không để vỏ trứng rơi vào trong ca). Bật máy trộn với tốc độ trung
bình thấp, từ từ đổ từng quả trứng vào tô, tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp
hòa quyện hoàn toàn.

Bước 6

Đổ kem mascarpone (hoặc
loại kem mà bạn lựa), tinh chất vanilla, vỏ chanh nạo, nước cốt chanh và một
nhúm nhỏ muối. Tiếp tục trộn kỹ với tốc độ trung bình cho tới khi hỗn hợp quyện
nhuyễn hoàn toàn

Bước 7

Dùng chổi quét 1 lớp
mỏng bơ lên thành phía trong của khuôn (để bánh róc dễ lấy sau khi nướng). Đổ
hỗn hợp kem lên trên lớp vụn bánh quy (phần đế bánh), dùng cọ vét bột dàn đều
kem, xoa láng để tạo một bề mặt bằng phẳng và mịn ở lớp kem trên cùng.

Bước 8

Lót bên dưới khay
nướng với 1 chiếc khăn. Cho khuôn bánh spring form vào khay nướng rồi bỏ vào lò.
Đun ấm nước sôi và đổ vào bên trong khay nướng. Nướng tại mức nhiệt 270°F –
130°C trong thời gian 70 phút.

Bước 9

Ngay khi hết 70 phút
và bánh đã chín, tắt lò nhưng nhớ không mở cửa lò. Cứ để bánh bên trong và chờ
cho lò nguội (khoảng 2 tiếng từ lúc tắt)

Bước 10

Sau khoảng 2 hoặc 3 giờ,
lấy khay nướng ra, nhấc cả khuôn bánh sang giá, chờ nó nguội hoàn toàn. Đậy kín
bánh với một tấm khăn nylon và giữ trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng (hoặc qua đêm).

Bước 11

Để lấy bánh ra khỏi
khuôn spring form được dễ dàng thì dùng đèn khò (hoặc máy sấy tóc) thổi nhẹ vào
phía ngoài xung quanh khuôn spring form. Dùng dao ấm (nhúng phần lưỡi dao cắt bánh mỳ vào
nướng nóng) để cắt bánh thành lát cho dễ. Tưới một chút siro việt quất lên trên
từng lát bánh rồi thưởng thức bạn nhé.