Shopping Cart

Hotline: (097) 758-6363

🔥 Miễn phí vận chuyển toàn bộ đơn hàng từ 998k

Công Thức Làm Bánh Cam Việt Quất Nóng

Công Thức Làm Bánh Cam Việt Quất Nóng

Chiếc bánh dễ làm, không quá cầu kỳ nhưng tuyệt đẹp này được
phủ kem ngay khi mới ra lò. Nó là sự cân bằng hoàn hảo giữa vị chua và vị ngọt,
và là món lý tưởng cho bữa sáng cuối tuần hay món tráng miệng trong những dịp
liên hoan, lễ tết

Nguyên liệu làm bánh

480 gam bột mì

2 thìa canh bột nở

1/4 thìa cà phê muối

1/4 thìa cà phê bột quế

240 gam đường

60 gam bơ (được làm mềm)

1 quả trứng gà to

1/2 thìa cà phê tinh chất Vanilla

1/2 thìa cà phê tinh chất cam

120 gam bơ sữa

720 gam Việt quất đông lạnh (không để bị dã đông)

Nguyên liệu làm kem
phủ

2 chén đường bột (mịn, không hạt)

2 thìa canh mứt cam

1/8 thìa cà phê tinh chất vanilla

1/8 thìa cà phê tinh chất cam

Sữa pha loãng (khoảng 3 thìa)

Vỏ cam nạo để trang trí

Thực hiện

Bật lò nướng trước, đặt nhiệt độ 190 độ C. Trong một chiếc
tô cỡ vừa, trộn đều bột mì, bột nở, muối, bột quế lại với nhau. Để riêng khoảng
1/4 hỗn hợp lại vào môt chiếc bát nhỏ.

Trong một tô to, đánh trộn kem cùng với bơ, đường, thêm
trứng và các tinh chất, cho tất cả vào máy xay đánh trộn kỹ đều cho chúng kết
dính. Cho thêm hỗn hợp bột và bơ sữa vào theo cách luân phiên: bắt đầu là bột
và kết thúc cũng là bột. Cho việt quất vào bát nhỏ có 1/4 hỗn hợp và rồi gấp
chúng vào trong phần bột nhão (phần bột bánh sẽ khá cứng nên hãy kiên nhẫn như
bạn đang gấp đống việt quất đó vậy, nhưng hãy tin tôi đi, nó sẽ rất tuyệt vời
đấy)

Rải phần bột nhão lên mặt chảo gang đường kính 26 cm, dùng lung
của chiếc thìa để trải phần bột xung quanh mép chảo. Cho chảo vào lò khoảng 25 –
35 phút cho tới khi dùng que tăm cắm vào vùng giữa của bánh mà bị bật ra ngoài
cùng với vài mẩu bánh vụn ẩm (thời gian chính xác nướng bánh trong chảo gang
khá khó dự đoán nên phải kiểm tra sớm và thường xuyên) Khi bánh vẫn còn đang
nóng, dùng máy xay làm nhuyễn mứt và tinh dầu. Từ từ bổ xung thêm bột đường
trong lúc bạn đang làm. Cho thêm sữa từ từ để có được đúng loại mà bạn mong
muốn – tối đa là 3 thìa canh. Đổ hỗn hợp dung dịch trên mặt bánh đang còn nóng.
Trên cùng trang trí với sợi vỏ cam đã được nạo.

Bắt đầu thưởng thức được rồi.