Shopping Cart

Hotline: (097) 758-6363

🔥 Miễn phí vận chuyển toàn bộ đơn hàng từ 998k

Công Thức Bánh Mì Quế Cuộn Làm Với Chảo Gang

Công Thức Bánh Mì Quế Cuộn Làm Với Chảo Gang

Bạn có thích món bánh mỳ quế cuộn ? Nếu thích hãy vào bếp và thực hiện công thức bánh mì quế cuộn làm với chảo gang được chia sẻ dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh

Phần bột bánh

(180) ml sữa tươi ấm

(120) gam đường cát trắng

(1) gói men instant

(2) quả trứng gà

(1/2) thìa cà phê muối

(3) thìa canh bơ, nấu chảy

(960) gam bột mì

Phần filling quế

(3) thìa canh bột quế

(160) gam đường nâu

(1) thìa cà phê vanilla essence

(2) thìa canh bột hạnh nhân

(2) thìa canh bơ, nấu chảy

Phần sốt maple cream (glaze)

(200) gam cream cheese để cho mềm

(3) thìa canh sữa tươi

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mỳ quế cuộn
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mỳ quế cuộn

Tiến hành làm bánh

Làm nóng sữa tươi và bơ cùng nhau cho đến khi bơ tan chảy hết. Để nó nguội đến khoảng 45 độ C rồi rắc men lên trên và để yên khoảng 5 phút

Khi men đã tác dụng, đổ hỗn hợp vào tô trộn (được phết dầu để bột không bị bám dính vào thành) cho thêm vào 240 gam bột mì, thêm si-rô phong maple và trứng nữa, trộn đều hỗn hợp trong vài phút cho đến khi chúng thành 1 khối đồng nhất. Bỏ thêm muối và 2 ca bột mì (480 gam) vào, tiếp tục trộn đều (nếu có máy
trộn bột thì tốt).

Tiến hành làm bánh mỳ quế
Tiến hành làm bánh mỳ quế

Dùng khăn hoặc màng nilon bọc thực phẩm phủ lên trên, ủ ở chỗ ấm trong vòng hai tiếng cho hỗn hợp nở lên gấp đôi và khi chạm vào bề mặt bột không thấy bị dính tay

Sau thời gian ủ, lấy bột ra, đập mạnh cho xẹp xuống, trở mặt bột rồi để ủ thêm nửa tiếng nữa.

Sau thời gian ủ thứ hai: lấy bột ra, đặt lên mặt phẳng (đã rắc phủ bột khô) rồi cán thành miếng hình chữ nhật to, kích thước khoảng 28 x 46 cm

Xem thêm: Cách Dùng Chảo Gang Như Thế Nào Để Nấu Steak Ngon Chuẩn Như Nhà Hàng 5 sao

Trong một tô cỡ vừa, trộn đều đường nâu, bột quế, bột hạnh nhân và vanilla.

Phết bơ nấu chảy lên miếng bột hình chữ nhật, rắc hỗn hợp đường nâu với bột quế lên.

Cuộn chặt miếng bột hình chữ nhật lại (giống như mình cuốn bánh tráng) rồi cắt thành khúc dài khoảng 4cm.

Xếp các khúc bánh mì cuộn này vào chảo gang (đã lót giấy nến hoặc phết lớp bơ lỏng) đậy lại rồi để ủ thêm khoảng bốn mươi năm phút trước khi nướng.

Nướng bánh ở 200 độ C trong khoảng hai mươi phút cho bánh phồng lên và trên  mặt chuyển sang màu nâu vàng rộm đẹp mắt. Lấy bánh ra khỏi lò, vẫn để yên trong chảo gang 30 phút rồi mới bỏ ra khay cho nguội trong 10 phút rồi lật mặt dưới lên trên

Trong lúc nướng thì tranh thủ đánh trộn đều tất cả các nguyên liệu của phần nước sốt glaze với nhau, cứ đánh đều hỗn hợp tới khi đạt được độ sệt mà bạn ưng ý là được.

Rưới hỗn hợp sốt glaze lên trên bánh cuộn quế
Rưới hỗn hợp sốt glaze lên trên bánh cuộn quế

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh mỳ quế cuộn được làm bằng chảo gang Lodge, món ăn này làm trên chiếc chảo gang sẽ có màu vàng đẹp không bị khô. Chúc các bạn thành công với món bánh mỳ quế cuộn này nhé!

Xem thêm: Chuyên Gia Dinh Dưỡng Khẳng Định – Nấu Ăn Bằng Nồi Chảo Gang Có Lợi Cho Sức Khỏe