Shopping Cart

Hotline: (097) 758-6363

🔥 Miễn phí vận chuyển toàn bộ đơn hàng từ 998k

Công Thức Bánh Chanh Dây Meyer Làm Với Chảo Gang

Công Thức Bánh Chanh Dây Meyer Làm Với Chảo Gang

Bạn đã bao giờ làm bánh chanh dây với chảo gang? Nếu chưa, hãy cùng khám phá món bánh chanh dây meyer làm với chảo làm steak ngay dưới đây, chắc chắn bạn sẽ thích mê cho mà xem!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

(1) cốc (240 gam) đường + thêm 1 ít bên ngoài để rắc

Vỏ chanh Meyer nạo (2 quả) (có thể thay bằng vỏ chanh vàng)

(2) quả trứng gà

(1/4) thìa canh muối

(1) thìa canh tinh chất vanilla

(1/2) thìa canh  tinh chất quả hạnh
nhân

(1) cốc (240 gam) bột mì đã được trộn

(1) thanh bơ nhạt (không muối) đun chảy và để lạnh

(1/4) cốc hạnh nhân thái lát mỏng

 Các bước thực hiện

Chuẩn bị chảo gang cỡ 23 cm, bỏ vào một miếng bơ (để bánh không bám dính khi nướng) rồi đặt vào lò tại vị trí trung tâm ngăn giữa, bật mức nhiệt độ 190 độ C.

Lấy 1 quả chanh vàng, rửa sạch, dùng dụng cụ nạo nhuyễn vỏ.  Hoặc có thể gọt vỏ chanh thành những lát mỏng và băm nhỏ mịn.

Cách làm bánh chanh dây meyer bằng chảo gang
Cách làm bánh chanh dây meyer bằng chảo gang

Vắt nước cốt chanh (khoảng 3 quả tùy theo kích cỡ), lọc bỏ hạt.

Trộn đều bốn nguyên liệu: bột mỳ, đường bột, bơ mềm, muối trong tô cỡ trung.  Hỗn hợp lúc này sẽ mềm, ướt.  Trộn 1/2 lượng vỏ chanh đã nạo vào hỗn hợp bột. Cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

Lấy chảo gang từ lò ra, trút hỗn hợp bột vào chảo rồi cho lại vào lò nướng khoảng 15 phút

Trong khi đế bánh ở trong lò, chuẩn bị phần tiếp theo: Trộn đều đường kính, bột mỳ, nước cốt chanh, trứng, và chỗ vỏ chanh còn lại. Có thể sử dụng máy xay sinh tố để trộn hỗn hợp cho đều, trứng và đường phải tan hết.

Khi đế bánh gần chín, mở lò lấy chảo ra và đổ hỗn hợp chanh lên trên mặt. dùng dao chà láng phẳng bề mặt, rắc hạnh nhân (đã được thái lát) cùng với đường hạt lên trên rồi lại cho chảo vào trong lò nướng tiếp 15 đến 20 phút hoặc cho tới khi nhìn thấy mặt trên của bánh có màu vàng rơm và hơi căng là được.

Bỏ chảo bánh ra ngoài, để yên cho nó nghỉ 5 – 10 phút. Dùng dao nhỏ lách 1 vòng quanh mép chảo cho bánh tách ra khỏi thành chảo gang. Bạn có thể thưởng thức bánh nóng hay nguội. Nếu thích bánh nóng thì cứ để nó trong chảo gang, còn nếu thích thưởng thức bánh nguội thì cho nó ra đĩa chờ nguội rồi thưởng thức.

Chúc bạn thành công với món bánh chanh dây meyer làm bằng chảo gang thơm ngon mềm mịn này nhé.

Xem thêm: Cách Dùng Chảo Gang Như Thế Nào Để Nấu Steak Ngon Chuẩn Như Nhà Hàng 5 sao