Kiến Thức Hỗ Trợ

Chọn Mua Chảo Rán Phù Hợp

Chọn Mua Chảo Rán Phù Hợp

Nếu bạn đã từng có lần chọn mua một chiếc nồi hay chảo dùng cho gia đình mình, rồi sau đó khi dùng mới thấy thất vọng  vì nó không đáp ứng được những gì mình mong muốn. Đặc biệt đối với khu bếp nhà hàng, đồ bếp nhập khẩu được lựa chọn thiếu chính xác chắc chắn sẽ tạo ra những kết quả khác biệt đáng kể.

Loại bếp bạn đang hoặc sẽ sử dụng với chiếc chảo sắp mua: bếp gas, bếp điện hay bếp từ, hồng ngoại. Những loại bếp này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ truyền dẫn nhiệt khác nhau cho các loại chảo

Với loại bếp điện

Các loại chảo có đế dày là thích hợp nhất cho loại bếp điện. Loại này sẽ giúp hạn chế thức ăn chiên rán bị cháy và cũng đảm bảo cho nhiệt được giữ trong chảo rán được lâu hơn, điều này cũng giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể. Nếu bạn sử dụng loại chảo rán có đáy mỏng sẽ làm cho thực phẩm dễ bị cháy và bám chặt vào đáy chảo.

Các loại chảo có đế dày là thích hợp nhất cho loại bếp điện

Các loại chảo có đế dày là thích hợp nhất cho loại bếp điện

Với loại bếp gas

Bếp gas sản sinh ra nhiệt nhanh hơn và sẽ tác động trực tiếp tới đáy chảo. Với các loại chảo làm bằng nhôm, gang hay đồng sẽ rất thích hợp để sử dụng trên bếp gas vì chúng có khả năng truyền dẫn nhiệt nhanh và phân bố nhiệt đồng đều. Nhược điểm lớn nhất của bếp gas là sẽ làm nóng ra bên ngoài và rất dễ làm cháy tay cầm của chảo, vì vậy nên hạn chế dùng loại chảo có tay cầm được làm bằng inox rỗng không bắt nhiệt, hay bằng silicon, hay nhựa cách nhiệt.

Loại bếp từ

khi lựa chọn một chiếc chảo dùng trên bếp từ bạn phải chú ý tới vật liệu chế tạo nó. Với loại chảo làm bằng nhôm, thủy tinh, gốm thì không sử dụng được với bếp từ, thậm chí một số loại được làm bằng inox nhưng không được phủ lớp từ thì cũng không thể sử dụng được trên bếp từ. Có một số loại chảo được làm bằng nhôm /thủy tinh và gắn lớp kim loại nhiễm từ dưới đáy thì có thể dùng trên bếp từ, tuy nhiên theo cảnh báo của các nhà sản xuất thì độ cảm ứng từ của các loại chảo này không ổn định và không lâu bền như các chảo inox hay chảo thép carbon, chảo gang.

Các sản phẩm trên website của chúng tôi đều được lưu ý rõ ràng là có sử dụng được với bếp từ hay không để bạn dễ dàng tìm kiếm.

Nên chọn chảo chống dính hay không chống dính

Khi bạn muốn mua một chiếc chảo chiên rán thì hãy xác định xem loại món ăn gì mình hay chế biến nhất để có thể lựa chọn loại chống dính hay không chống dính vì mỗi loại sẽ có những lợi ích khác nhau.

CHọn chảo chống dính hay không chống dính

Chọn chảo chống dính hay không chống dính

Với loại có chống dính: Sẽ giúp bạn chiên rán hay xào các món mà không mất nhiều dầu mỡ. Bề mặt phủ lớp chống dính sẽ giúp cho thức ăn không bị bám và nếu có bám thì cũng dễ dàng và không mất nhiều thời gian cho bạn cọ rửa. Loại chảo này thích hợp cho bạn sử dụng khi cần chiên rán hay xào các món mà không muốn nó bị cháy vàng bề mặt. Loại công nghệ chống dính tốt và an toàn nhất trên thế giới hiện nay đang được nhiều thương hiệu cao cấp sử dụng là PowerCoated / CeramicguardII /SteelCoated /Excalibur.

Với loại không có chống dính: Bề mặt để tự nhiên sẽ giúp bạn chiên rán các món mà muốn nó có bề mặt rám vàng, như món thịt rán, cá rán, thịt rang cháy cạnh hay món cơm rang, mỳ sào. Với loại chảo này cần nhiều dầu mỡ hơn chút xíu và bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn cho công việc cọ rửa.

Tóm lại, để lựa chọn được một chiếc chảo thích hợp, tiết kiệm ngân sách bạn cần phải tính đến các tiêu chí như: dùng nó để làm gì và loại bếp gì nhà mình đang sử dụng.

Xem thêm: Sử dụng và bảo quản nồi, chảo đúng cách nhất