Shopping Cart

Hotline: (097) 758-6363

🔥 Miễn phí vận chuyển toàn bộ đơn hàng từ 998k

Cách Làm Yến Mạch Sô-Cô-La

Cách Làm Yến Mạch Sô-Cô-La

Đối với những bạn là
fan của ẩm thực châu Âu, chắc hẳn không còn xa lạ gì với yến mạch – granola,
một trong những món ăn sáng phổ biến nhất của người Âu-Mỹ.

Ngày nay yến mạch granola được biết đến rộng rãi trên toàn cầu. Người ta coi granola như một loại thực phẩm dành cho bữa sáng, có thể đem nướng, trộn với nước hoa quả, sữa chua, sữa tươi, hay rắc vào cháo…  Sử dụng yến mạch Granola cho bữa ăn sáng là một giải pháp tuyệt vời vì nó chứa một lượng cân đối các chất dinh dưỡng và protein để bắt đầu một ngày mới. Nó cũng là món ăn vặt rất tốt vào cuối buổi chiều hay bữa tối muộn vì nó cung cấp nhiều năng lượng mà không hề gây béo phì. Trong các chuyến du lịch, picnic, yến mạch granola là thực phẩm được chọn lựa mang theo vì sự tiện lợi, gọn gàng.

Yến mạch granola rất sẵn có tại các cửa hàng thực phẩm, siêu thị nhưng chúng tôi muốn chia sẻ với bạn
cách tự làm món yến mạch sô-cô-la giống như kẹo nhưng trong nó có vị ca-cao
không những làm cho nó ngon mà thực tế nó còn có lợi hơn cho sức khỏe của bạn.

Trong cách làm này https://chefstore.vn/
sẽ chỉ cho bạn thấy tại sao không cần cho thêm nhiều thứ, cơ bản chỉ cần hạt
yến mạch và hạnh nhân là đủ và có thêm nữa là bột cacao. Tất nhiên cũng không
sao nếu bạn muốn có thêm dừa khô, một vài loại hạt hay mứt khô trong cách làm.

Nếu bạn muốn món yến
mạch sô-cô-la dễ dàng kết dính thành từng cục lại với nhau thì bạn có thể cho
thêm đường nâu và một chút si-rô phong, nhưng nhớ là chỉ một chút xíu thôi nếu
bạn không muốn thành phẩm của mình bị ngọt quá.

Nguyên liệu (để làm khoảng 360g ngũ cốc Chocolate
Granola)

120g đường nâu

60ml si-rô phong

2 thìa dầu thực vật

1/2 thìa cà phê
vanilla tinh chất

3/4 thìa cà phê muối kosher
(hoặc 1/2 thìa cà phê muối tinh)

Một chút ớt cay

3 thìa canh ca-cao
không đường

480g yến mạch cán

180g hạnh nhân băm nhỏ

Thực hiện

Cho từng loại nguyên
liệu vào từ từ trộn đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt, đổ ra khay nướng, bật lò
nóng 120 độ C nướng trong 1 giờ hoặc cho đến khi hỗn hợp yến mạch trở lên cứng
giòn hoặc dai theo yêu cầu của bạn