Shopping Cart

Hotline: (097) 758-6363

🔥 Miễn phí vận chuyển toàn bộ đơn hàng từ 998k

Cách Làm Để Có Miếng Steak Ngon Đúng Chuẩn Với Ngân Sách Cho Phép

Cách Làm Để Có Miếng Steak Ngon Đúng Chuẩn Với Ngân Sách Cho Phép

1.      Đặt chảo lên bếp, bật mức lửa trung bình để
làm nóng chảo làm bò bít tết (gợi ý nên dùng chảo gang là tốt nhất). Tẩm ướp miếng thịt trong
lúc chờ chảo nóng. Rắc nhiều muối và hạt tiêu cả 2 mặt miếng thịt – nhớ là rắc
nhiều tiêu & muối (vài nhúm muối và dùng cối xay vài vòng hạt tiêu mỗi mặt).
Dùng tay ấn cho muối, hạt tiêu bám dính chặt vào miếng thịt.

2.      Đổ 1 thìa canh dầu rán vào chảo và dàn cho nó
kín mặt chảo. Dùng dụng cụ kẹp gắp đặt nhẹ nhàng miếng steak vào chảo và nấu
cho đến khi mặt bên dưới có màu nâu đậm và giòn (khoảng 5 phút). Một hay
hai lần di chuyển vị trí miếng thịt đến các vị trí khác để tránh bị các điểm
nóng cục bộ (nếu dùng chảo inox)

3.      Lật miếng thịt và nấu cho đến khi mặt kia cũng
trở thành màu nâu sậm và miếng steak đạt mức chín medium-rare (chín vừa) (nếu miếng
steak dày thì bạn nên dùng nhiệt kế đo nhiệt bên trong miếng thịt – khoảng 49
độ C) rồi chờ thêm 5 phút nữa. Nếu miếng thịt có lớp mỡ hoặc dày hơn 2,5 cm thì
bạn dùng cái gắp kẹp (hoặc đũa) tì lên và di nó nhẹ trên mặt chảo (chiên áp chảo) sao cho
mặt ngoài của nó trở lên rộm vàng. Nhấc chảo ra khỏi bếp. Gắp miếng steak ra
thớt cho nó “nghỉ” một lúc

4.      Để chảo nguội khoảng 5 phút. Trong thời
gian này, bóc vỏ và băm nhỏ 1 củ hẹ tây, rập nhỏ 2 nhánh tỏi, chuẩn bị bơ
(4 thìa canh vào khoảng 60 gam)

5.      Dùng giấy ăn chùi hết các vết dơ do dầu bị cháy
trong lòng chảo

6.     Đặt lại chảo lên bếp, để nhỏ lửa và cho hẹ tây,
tỏi, 2 cành xạ hương và 2 thìa bơ. Nghiêng chảo cho bơ nóng chảy, khuấy đều cho
đến khi hẹ trở lên vàng rộm (2 – 3 phút)

7.      Đổ vào chảo 1/2 cốc nước (120 ml) tiếp tục
khuấy đều. Cho thêm 2 thìa canh mù-tạc, 2 thìa canh nước sốt Worcestershire
(sốt chua cay có màu nâu thẫm)  rồi tiếp
tục khuấy cho đến khi tất cả thành phần quyện nhuyễn với nhau

8.      Vẫn để lửa nhỏ, cho nốt 2 thìa bơ vào chảo, khuấy cho bơ tan và tất cả hòa quyện thành nước sốt sánh đặc (khoảng 1
phút). Nhấc chảo ra khỏi bếp. Nếm thử nước sốt nếu nhạt thì bổ sung thêm muối
(nếu cần thiết) và hạt tiêu

9.      Thái miếng steak thành lát 1.2 cm theo chiều
ngang thớ thịt và bày lên đĩa

10.   Dùng thìa múc nước sốt tưới lên trên và bắt đầu
thưởng thức