Shopping Cart

Hotline: (097) 758-6363

🔥 Miễn phí vận chuyển toàn bộ đơn hàng từ 998k

Cách Làm Bánh Sô Cô La Brownies Ngon Tuyệt

Cách Làm Bánh Sô Cô La Brownies Ngon Tuyệt

Bánh sô cô la brownie
là một loại bánh ngọt cổ điển và có nguồn gốc từ nước Anh từ đầu thế kỷ 20. Loại
bánh này từ màu sắc đến hương vị đều gắn liền với chocolate nên nhắc đến bánh brownie
là người ta nghĩ đến mùi vị socola. Chính vì thế mà tên bánh là Brownies (nghĩa
là màu nâu) tượng trưng cho màu của socola.

Bánh socola brownie có
kích thước nhỏ, vuông vắn, mềm, khi ăn có vị hơi đắng của socola, vị ngọt của
đường và mùi thơm nhẹ của bột bánh.

Chuẩn bị khuôn 20 cm

Nguyên liệu

1.Phần
Chocolate Fudge Brownies:

120g bơ
nhạt, làm chảy

120g
đường

1
thìa cà phê vanilla tinh chất

2 quả
trứng

120g bột
mì đa dụng

80g
bột cacao

1/4 thìa
cà phê baking powder

1/4 thìa
muối

120g
hạt óc chó, thái vụn

2.Phần
Eggnog Creamcheese:

220g
creamcheese

4 thìa
canh đường

2
lòng đỏ

2 thìa
canh sữa tươi

2 thìa
canh rượu Rum

1/2 thìa
cà phê vanilla tinh chất

1/2 thìa
cà phê bột quế

1/2 thìa
cà phê bột nutmeg

3. Làm
sốt Rasbeprry

100g
quả raspberry tươi

50g
đường

Thực hiện

– Lót giấy nướng vào khuôn bánh cao lên toàn bộ thành của khuôn vuông. Bật lò ở 178
độ C

– Cho bơ, đường và vani vào tô trộn, đánh máy ở tốc độ thấp (khoảng 3 phút) cho đường
tan hết. Cho tiếp trứng vào đánh nhuyễn.

– Trộn đều hỗn hợp bột mì, bột cacao, baking powder và muối trong một tô khác,
sau đó cho bơ vào hỗn hợp này, tiếp tục trộn nhuyễn. Cuối cùng, dùng phới để
trộn hạt óc chó vào cho đều rồi đổ vào khuôn, dàn phẳng đều.

– Trong một tô khác, đánh creamcheese với đường cho nhuyễn mượt. Cho tiếp lòng đỏ vào
đánh cho quyện nhuyễn. Tiếp tục cho sữa tươi, rượu rum, vanilla, bột quế, bột
nutmeg vào đánh đều. Đổ hỗn hợp creamcheese này lên trên hỗn hợp brownies, dàn
phẳng đều.

– Cho khuôn bánh vào lò nướng, thời gian nướng 35-45 phút. Lấy bánh ra, để nguyên bánh
trong khuôn cho nguội hoàn toàn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bánh lạnh vài
tiếng lúc đó đem ra cắt, bánh lúc này ăn là ngon nhất.

– Nếu muốn làm sốt raspberry sauce để ăn kèm, cho raspberry cùng đường vào nồi và đun
nhỏ lửa đến khi đường tan hết, quả raspberry chín mềm là được. Để nguội hẳn rồi
đem rưới lên trên miếng brownies để ăn cùng. 

Nguồn: https://chefstore.vn/