Blog

Bật mí công thức làm món bánh cá hồi với chảo gang Lodge

Bật mí công thức làm món bánh cá hồi với chảo gang Lodge

Nếu bạn chưa từng thưởng thức hoặc đã từng ăn món bánh cá hồi mà muốn làm nó nhưng lại chưa biết cách thì hãy cũng vào bếp sẵn sàng với những nguyên liệu đơn giản và chiếc chảo gang nhé. Mọi bí mật sẽ được tiết lộ ngay tại bài viết này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh cá hồi

Chảo gang Lodge Cast Iron với khả năng chống dính tự nhiên không chỉ an toàn mà còn giúp bạn dễ dàng nướng bánh không lo dính. Chất liệu nồi gang đúc giữ và tỏa nhiệt đều của chảo gang tạo lớp vỏ hấp dẫn cùng hương vị lạ miệng, chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo bạn cần chuẩn bị để làm món bánh cá hồi đạt chuẩn.

Bên cạnh chiếc chảo gang là những nguyên liệu khác:

  • 800g cá hồi đã lọc da. Bạn có thể chọn mua cá hồi tươi hoặc cá hồi đóng hộp tùy ý.
  • 1 củ hành tây nhỏ băm nhuyễn
  • 1 quả trứng gà đánh đều
  • 200g sốt mayonnaise, mù tạt
  • 2-3 nhánh rau mùi tây tươi đem thái nhỏ. Bạn có thể thêm chút hẹ tươi hoặc hành lá tùy sở thích
  • Dầu ăn, bột chiên xù, muối, tiêu, một chút vụn bánh mì nếu có

Hướng dẫn làm món cá hồi với chảo gang Lodge

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt cá hồi thành những miếng vuông khoảng 5cm và dùng máy xay xay nhỏ, để nguyên khoảng 10 phút.

Cắt cá hồi thành những miếng vuông

Cắt cá hồi thành những miếng vuông

Bước 2: Cho hành tây đã băm nhỏ vào xào thơm. Tiếp tục cho những nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm cá hồi vừa xay, trứng gà, hành tây, rau mùi tây, mù tạt và nêm nếm muối tiêu vừa ăn vào bát cùng khoảng 200g vụn bánh mì và trộn đều.

Tiếp tục cho những nguyên liệu đã chuẩn bị

Tiếp tục cho những nguyên liệu đã chuẩn bị

Bước 3: Múc từng muỗng cá dụng cụ làm viên bánh hoặc nặn tay và thả vào đĩa chứa vụn bánh mì lăn đều rồi ấn dẹt. Lặp lại cho đến khi nặn hết nguyên liệu.

Bước 4: Chảo Lodge rửa sạch, lau khô và cho ít dầu vào làm nóng.

Chảo Lodge rửa sạch, lau khô và cho ít dầu vào làm nóng

Chảo Lodge rửa sạch, lau khô và cho ít dầu vào làm nóng

Tiến hành cho thêm dầu vào chảo gang, đợi dầu nóng và thả cá vào rán lửa vừa khoảng 3-4 phút cho đến khi bánh cá chuyển sang màu vàng nâu và lật mặt còn lại. Cuối cùng, bạn vớt bánh cá ra khỏi chảo gang Lodge cao cấp và đặt lên giấy thấm dầu cho ráo.

Bí quyết làm món bánh cá hồi ngon đúng điệu

Cách bạn chọn loại cá hồi sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình làm bánh. Để đảm bảo hỗn hợp đạt đến độ đặc mong muốn bạn nên lấy một ít và lăn tròn lại, nếu nó vẫn quá dính bạn nên thêm chút vụn bánh mì hoặc bột mì. Nếu hỗn hợp rời rạc bị vỡ vụn chứng tỏ nó quá khô và cần thêm mayonnaise và trứng gà.

Bí quyết làm món bánh cá hồi ngon đúng điệu

Bí quyết làm món bánh cá hồi ngon đúng điệu

Sử dụng chảo gang Lodge để chiên bánh sẽ tạo lớp vỏ nâu vàng hấp dẫn mà bên trong vẫn đảm bảo độ mềm, thơm của bánh. Đừng quên vặn nhỏ bếp sau khi dầu sôi rồi mới cho bánh vào nướng vì chảo gang Lodge giữ nhiệt rất nóng, tỏa đều toàn bộ bề mặt chảo.

Bánh cá hồi có thể coi là một món ăn vặt hoặc ăn kèm cơm nóng đều rất ngon. Bánh có thể chấm cùng tương ớt hoặc nước tương Nhật có độ cay đều ngon. Đây là món ăn nhanh đầy dinh dưỡng thích hợp cho những bữa tối bận rộn hay giải quyết những chiếc bụng đói vào các bữa xế chiều.

Địa chỉ mua chảo gang Lodge chính hãng

Hiện có rất nhiều nơi cung cấp chảo gang Lodge bởi đây là dòng sản phẩm được ưa chuộng tại Việt Nam. Bởi đây là loại chảo gang có nhiều ưu điểm vượt trội về độ bền, độ an toàn cho sức khỏe được cả thế giới công nhận.

Ngoài việc chảo gang Lodge có thể làm món bánh cá hồi thì chảo gang làm bò bít tết, chảo bò né,…
Qua bài viết bạn đã biết làm món bánh cá hồi với chảo gang Lodge rồi đúng không? Chúc bạn thành công với nhiều món ăn khác nữa được làm từ chính chiếc chảo gang nhé.

Xem thêm: Một số lưu ý khi làm bò bít tết bằng chảo gang