Shopping Cart

Hotline: (097) 758-6363

🔥 Miễn phí vận chuyển toàn bộ đơn hàng từ 998k

Bánh “Pancake Siêng”

Bánh “Pancake Siêng”

Cũng tương tự như “bánh lười” dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm “bánh siêng” với công thức nhanh, gọn cùng những đồ làm bếp dễ tìm mà lại cho kết quả hơn cả sự mong đợi.

Cách làm bánh siêng đơn giản

Cách dễ nhất để làm pancake siêng với lượng vừa phải là dùng muỗng đo thay vì cân, tuy nhiên như thế nó không chính xác bằng, dù bánh ăn vẫn được. Công thức làm bánh:

100g bột mì (tốt nhất là loại có thành phần protein dưới 8g)

Một muỗng cà phê bột nở

Một trứng

70 ml sữa tươi không đường, nguyên kem

Hai muỗng cà phê dầu ăn (hoặc bơ nấu chảy)

Pha bột mì với bột nở, đem đi rây.

Trứng, sữa, dầu ăn (hoặc bơ) hòa chung. Sau đó từ từ đổ hỗn hợp lỏng vào bột khô. Quậy cho đến khi mọi thứ hòa quyện đều là có thể múc đổ lên chảo làm pancake y như… pancake lười.

Pho mát ricotta
Pho mát ricotta

Nếu không có ya-ua Hy Lạp, dùng thay ricotta cũng được, công thức cho bánh:

200g bột mì (loại có protein dưới 8g)

Hai muỗng cà phê bột nở

180ml sữa buttermilk (làm từ sữa tươi thanh trùng nguyên kem, không đường. Tìm không ra sữa thanh trùng thì dùng sữa tiệt trùng)

40 ml ya-ua Hy Lạp (hoặc 20 đến 30 ml ya-ua thường)

Hai trứng gà, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng

Bốn muỗng cà phê bơ nung chảy (dùng bơ không muối)

Có thể thêm vani (nếu thích)

Ya-ua Hy Lạp ăn với mứt cherry.
Ya-ua Hy Lạp ăn với mứt cherry.

Sữa buttermilk là sữa pha nước chanh (hoặc giấm) rồi để trong góc chừng 15 phút hay 20 phút. Lấy sữa này pha với ya-ua Hy Lạp, vani, và lòng đỏ trứng.

Hỗn hợp buttermilk, lòng đỏ, ya-ua
Hỗn hợp buttermilk, lòng đỏ, ya-ua

Bột nở với bột mì trộn chung, đem đi rây. Sau đó từ từ đổ hỗn hợp lỏng vào bột khô, dùng cây tránh trứng quậy cho đều. Nếu thấy bột khô quá, cho thêm xíu sữa tươi nguyên kem vào để nó loãng bớt.

Trộn tất cả nguyên liệu với nhau tạo hỗn hợp
Trộn tất cả nguyên liệu với nhau tạo hỗn hợp

Bột quậy xong, cho bốn muỗng cà phê bơ nung chảy vô, tiếp tục khuấy cho bơ hòa vào bột.

Nung chảy bơ
Nung chảy bơ
Cho bơ nung chảy vào bột
Cho bơ nung chảy vào bột

Tiếp đến là đánh bông lòng trắng trứng. Lòng trắng trứng đánh nổi sẽ tiếp thêm không khí cho bột, giúp bánh pancake trở nên nhẹ nhàng, bay bổng hơn. Có mỗi món pancake đơn giản nhưng muốn nó ngon thật đặc biệt là phải cực vậy đó.

Đánh bông lòng trắng trứng
Đánh bông lòng trắng trứng

Chia lòng trắng ra thành 3 phần, từ từ trộn từng phần vào bột. Lúc trộn lòng trắng, không dùng cây đánh trứng nữa, lấy cây vét bột (gọi là spatula, còn không thì xài cây… xúc cơm của nồi cơm điện) nhẹ nhàng đảo đảo để hòa lòng trắng vô bột. Cây đánh trứng dễ làm nát hết bọt khí trong lòng trắng, biến công đánh trứng của mình thành công cốc lắm.

Trộn từ tốn cho tới khi 3 phần lòng trắng hòa hết vào bột là được.

Trộn từ từ lòng trắng trứng đã được đánh vào hỗn hợp
Trộn từ từ lòng trắng trứng đã được đánh vào hỗn hợp

Dùng cây vét bột đảo để hòa lòng trắng. Cứ thế cho tới khi hết 3 phần lòng trắng đánh nổi.

Đánh hỗn hợp cho đến khi hòa quyện hết vào nhau
Đánh hỗn hợp cho đến khi hòa quyện hết vào nhau

Dùng bột này làm pancake như bình thường, giống y như cách nướng bột “pancake lười” trên chảo.

Phải nói rằng bột pha sẵn cho ra cái bánh pancake lừa phỉnh hơn nhiều. Bột tự pha sẽ không phồng với dễ tròn chằn chặn như bột lười (hoặc phải ngồi lại tính kỹ hơn lượng bột nở với sữa trong công thức tự biên tự chế kia).

Pancake ya-ua và buttermilk tự pha
Pancake ya-ua và buttermilk tự pha

Bánh dai, dẻo và xốp, không dễ ngán như bánh pancake lười. Bánh này cho đường cho mật ong hoặc rưới si-rô lên thành món ngọt được, mà dùng kẹp thịt kẹp phó mát để ăn như món mặn cũng được.

Thành phẩm cuối cùng
Thành phẩm cuối cùng

Dù vậy, dùng bột siêng hay bột lười thì vẫn sẽ ra một kết quả tốt nếu bạn làm đúng bước được hướng dẫn. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Bánh Pancake Lười