Shopping Cart

Hotline: (097) 758-6363

🔥 Miễn phí vận chuyển toàn bộ đơn hàng từ 998k

Bánh Croque Madame Quí Phái

Bánh Croque Madame Quí Phái

Croque Madame được coi
là món bánh sandwich đặc trưng kiểu Pháp bởi lý do nó được làm hơi chút cầu kỳ.

Để coi là hoàn thành
đúng yêu cầu thì khi đặt bánh lên đĩa phải thấy pho-mai Gruyere, sốt trắng
béchamel chảy rỉ ra, giữa bánh được kẹp giăm-bông và phết mù-tạt Dijon, trên
cùng là trứng ốp-la.

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Nguyên liệu

Để làm sốt béchamel:

360ml sữa tươi

3-4 thìa canh bơ (chia
làm hai)

2 thìa canh bột mì

Nhục đậu khấu tươi nạo
nhỏ hoặc dạng bột

Muối

Để làm bánh sandwich:

2 lát bánh mì rustic
country bread

1 thìa canh mu-tạt
Dijon

2–3 lát pho-mai
Gruyère

3–4 lát thịt nguội ham
(giăm bông)

120g pho-mai Gruyère
bào sợi

1 quả trứng

Thực hiện

  1. Trước tiên cần chuẩn bị sốt beschamel. Đun nóng sữa tươi trong 1
    cái xoong nhỏ. Trong 1 xoong nhỏ khác đun chảy 1 thìa bơ. Ngay khi sữa đã nóng
    và bơ tan chảy, cho bột mì vào xoong có bơ và dùng phới đánh đều 1 hoặc 2
    phút. Từ từ đổ sữa vào xoong có hỗn hợp bơ-bột mì và tiếp tục đánh cho đến
    khi sữa đã hòa quyện và hỗn hợp trở thành sốt mịn không có cục. Đặt lên
    bếp đun sôi với lửa nhỏ trong vài phút. Nêm thêm muối và chút bột nhục đậu
    khấu, cho nhỏ lửa xuống nữa và đun thêm vài phút, tắt bếp cho ra ngoài.
  1. Phết một lớp thật mỏng mù-tạt Dijon lên cả hai lát bánh mì, đặt 1
    lát pho-mai Gryyere và lát giăm-bông vào giữa. Đun chảy nốt thìa bơ trong
    chảo với lửa vừa và nướng bánh sandwich cho đến khi pho-mai mềm chảy và
    hai mặt bánh mì được nướng vàng rộm nhìn hấp dẫn. Phết sốt béchamel lên
    trên miếng sandwich, tiếp đến xếp pho-mai sợi Gruyere lên trên cùng cho
    kín cả xung quanh miếng bánh. Cho bánh vào lò nướng cho đến khi pho-mai
    mềm chảy có màu ca-ra-men, nhớ đừng để nó bị cháy.
  1. Trong lúc đó, làm nóng 1/2 thìa bơ trong 1 cái chảo nhỏ xinh, đập
    trứng vào ốp với lửa vừa, cẩn thận để không làm vỡ lòng đỏ của nó. Nấu cho
    đến khi phần lòng trắng trứng vừa chín với viền xung quanh nhìn thấy giòn
    quoăn, mà lòng đỏ lại không bị khô thì được, đặt trứng lên trên bánh
    sandwich, rắc chút muối, tiêu là có thể bắt đầu thưởng thức được rồi.

Một suất bánh sandwich kiểu Pháp Croque Madame có thể được dùng với chút
salad, hoặc rau mầm trộn đơn giản là đã đủ năng lượng cho một ngày làm việc bạn
nhỉ.

Nguồn: https://chefstore.vn/