Nguyên liệu:

2 miếng thịt thăn heo, mỗi miếng dày ít nhất 1,5cm

1 quả trứng

2 thìa canh bột mỳ

1 túi bột chiên xù

Tiêu, muối

Dầu ăn để chiên.

Thực hiện

Bước 1:

Xịt một chút xíu nước vào bột chiên xù, để nguyên khoảng 5 phút. (Khi mua bột chiên xù bạn nên chọn loại bột có vẩy to sẽ thích hợp với món thịt chiên xù này hơn)

Bước 2:

Cắt bỏ phần mỡ thừa và khía vài đường chỗ gân viền thịt để tránh việc miếng thịt bị cong lại khi chiên.

Bước 3:

Dùng búa dần thịt hoặc chầy, đập cho miếng thịt mềm và có độ dày đồng đều.

Bước 4:

Nêm nhiều muối tiêu lên 2 mặt thịt.

Bước 5:

Cho trứng vào đĩa sâu lòng rồi đánh tan trứng với 1/2 thìa dầu ăn (việc thêm dầu ăn vào trứng giúp cho bột bám vào miếng thịt mà không bị rơi ra khi chiên)

Bước 6:

Nhúng miếng thịt vào đĩa bột mỳ rồi nhấc lên, vỗ nhẹ để bột thừa rơi ra hết.

Bước 7:

Tiếp đến nhúng thịt vào đĩa trứng.

Bước 8:

Và cuối cùng là cho vào đĩa bột chiên xù. Sau khi rũ hết bột chiên xù còn bám trên miếng thịt, bạn dùng 2 tay ấn nhẹ 2 mặt thịt, giúp chỗ bột còn lại bám chắc hơn vào thịt và giúp chúng không bị rơi ra khi cho vào chảo chiên.

Bước 9:

Đổ nhiều dầu vào chảo sâu lòng rồi đun cho tới khi dầu nóng già thì thả thịt vào chiên. 

Bước 10:

Khi lớp bột chiên xù bên ngoài có màu vàng nâu thì bạn vớt ra giá để ráo mỡ

Bước 11:

Chờ cho thịt nguội bớt (khoảng 7 - 10 phút) thì cho ra thớt  thái lát dày khoảng 2cm, bày lên đĩa, rưới sốt Tonkatsu hoặc tương ớt và thưởng thức thôi.

Làm sốt Tonkatsu

Cách làm sốt Tonkatsu rưới lên thịt ăn kèm: trộn đều 220ml tương cà chua, 2 thìa canh nước táo, 1 thìa canh sốt Worchestershire, 60ml tương đậu nành, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh gừng bào cùng 1 củ tỏi bằm nhuyễn rồi để nguyên trong 30 phút cho các nguyên liệu thực sự hòa quyện cùng nhau là được.

video tham khảo: https://www.youtube.com/watch?v=ktZkf8Hfjd4

Tham khảo chảo sâu lòng tại đây: http://chefstore.vn/pc/search?q=ch%E1%BA%A3o+gang+lodge+ki%E1%BB%83u+wok