Nguyên liệu:

900g tôm, lột vỏ, tách đuôi

1 muỗng dầu oliu

Muối và tiêu

Nước sốt trộn:

Vỏ chanh

1/2 cốc nước cốt chanh

1/4 cốc xì dầu

2 thìa đường cát

2 thìa dấm rượu gạo

2 thìa gừng tươi, được nạo

3 nhánh tỏi, được băm nhỏ

1/4 thìa hạt ớt đỏ

2 muỗng dầu hạt nhỏ

4 thìa dầu vừng

Nguyên liệu làm sa-lát:

10 lá bắp cải Napa, thái mỏng

1 quả bắp cải, thái mỏng

1/4 cốc lá bạc hà, thái nhỏ

1/2 cốc ớt chuông đỏ, thái lát

1 cốc xoài, cắt thành khối

1 cốc lạc, rang khô không muối

1 quả bơ, thái lát

Thực hiện:

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 350F ( 175 độ C )

Cắt phần lưng tôm, tẩm ướp bằng dầu oliu, muối và tiêu

Cho vào lò nướng trong khoảng 6 – 8 phút đến khi chín. Để nguội và đặt sang một bên. Có thể đặt trong tủ lạnh nếu chưa dùng đến trong khoảng 30 phút.

Trộn lẫn các gia vị, khuấy cùng các loại dầu và đặt sang một bên.

Cho hết các nguyên liệu làm món sa-lát (trừ bơ) vào một bát to. Cho nửa số sốt vào, trộn lẫn hết lại. Sau đó chuyển sang đĩa to, cho nốt các lát bơ vào, và phủ ở trên bằng lá bạc hà.

Dùng nốt số sốt còn lại tưới lên trên rồi bắt đầu thưởng thức.

Video hướng dẫn: https://entertainingwithbeth.com/shrimp-salad-with-avocado-and-mango/