Chính xác đây là món bánh tráng miệng đã được thử làm với thành phần chính là kem semifreddo của Ý (semifreddo là một món tráng miệng nổi tiếng của Ý). Công bằng mà nói, tôi đã cố gắng thử công thức mới này, dù nó có thể xẩy ra “tai nạn” bất cứ lúc nào trong khi thực hiện.

Theo cách truyền thống, chúng ta sẽ làm trứng trưng cho đế bánh cũng như nấu quả dâu tây cho đến khi nó đặc sệt có được mùi vị đặc trưng; và nếu công đoạn đó làm chuẩn thì chúng ta sẽ có món semifreddo đậm đà hương vị, nhưng tôi muốn một cái gì đó đơn giản hơn, mà không cần phải đun nấu. Bên cạnh tiết kiệm thời gian và phải trưng trứng, tôi nghĩ việc thực hiện sẽ có chút nhẹ nhàng hơn và mùi vị việt quất chắc chắn sẽ nổi trội hơn sau khi hoàn thành.

Tuy nhiên, chi phí cho cách này lại hơi đội lên, nhưng lượng đường thì vừa phải và mặt ngoài của bánh thì nhìn ít ngậy kem và có chút nhám hơn. Theo cách làm cổ truyền thì bề mặt kem semifreddo mịn và khá giống với kem hộp, nhưng ngược lại thì nó lại cứng hơn khi bạn cấp đông trong tủ lạnh. Đây là lý do chúng ta thường phải hâm nóng nó lên ít nhất 10 – 12 phút trước khi thưởng thức.

Nguyên liệu

Làm 10 cốc ramekins (dung tích 5.5 oz – 160ml)

0.45kg quả dâu tươi

120g đường trắng

160g sữa chua

Vỏ chanh nạo sợi

2 thìa cà phê nước cốt chanh

1/8 thìa cà phê tinh chất vanilla

1 thìa cà phê dấm Ý balsamic

420ml heavy cream, đánh lên cho bông xốp

Để làm vỏ bánh

360g vụn bánh cookie

3 thìa canh bơ đun chảy

Để trang trí

1.5 cốc dâu tây thái nhỏ

2 – 3 thìa canh đường trắng theo ý bạn