MÓN TRÁNG MIỆNG KEM DỪA THÁI LAN

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian làm: 60 phút

Số suất phục vụ: 8

Nguyên liệu

730ml - 3 cốc đầy sữa

270ml – 1 cốc sữa dừa (đóng hộp)

4 lòng đỏ trứng

4 quả trứng

300gm đường tinh luyện

Cốt chanh leo (nguyên hạt)

Thực hiện

Bước 1

Cho đường vào tô

Bước 2

Cho tất cả trứng và lòng đỏ trứng vào cùng tô (có thể cho thêm vanilla để tăng hương vị)

Bước 3

Đun nóng sữa với lửa nhỏ trong chảo sâu lòng

Bước 4

Đổ sữa dừa vào chảo sữa đang sôi và đun nóng thêm khoảng 20 giây

Bước 5

Đổ sữa nóng vào hỗn hợp đường và sữa, khuấy nhanh tay để tránh làm trứng chín

Bước 6

Chắt qua vợt lọc để phòng có lẫn phần trứng bị chín

Bước 7

Đổ hỗn hợp vào các khuôn hình trụ

Bước 8

Đặt các khuôn vào khay có chứa nước nóng

Bước 9

Cho vào lò nướng khoảng 60 phút tại nhiệt độ 140C  (285F)

Bước 10

Lấy ra khỏi lò và chờ cho nguội. Sau đó cho vào tủ lạnh để qua đêm

Bước 11

Lấy kem ra khỏi khuôn bằng cách úp ngược lại vào đĩa và làm lỏng phần cạnh xung quanh khuôn

Bước 12

Rải cốt chanh leo lên trên kem và thưởng thức

Lưu ý

Có thể được thưởng thức cùng với một lát xoài tươi cũng rất tuyệt.

Nguồn video:  https://www.recipe30.com/coconut-cremes.html/