Công thức làm món xúc xích hải sản là một trong những công thức được dạy trong các trường nghề làm bếp, thế nhưng nó lại chẳng bao giờ có trong thực đơn các nhà hàng.

Không giống như xúc xích thịt thông thường được làm bằng các miếng thịt vụn hoặc những phần thịt chưa chắc chất lượng, thì xúc xích hải sản lại cần phải các nguyên liệu tươi sạch. Làm xúc xích hải sản theo cách này sẽ tốn tiền của bạn hơn là làm xúc xích thịt.

Tuy nhiên, dù nó không phải là loại thực phẩm phổ biến như xúc xích thịt, nhưng đây lại chính là cách giúp bạn và gia đình có món ăn đặc biệt chất lượng, đủ dinh dưỡng hơn tất cả các loại xúc xích thịt khác, bởi vì nó được làm từ hải sản: cá fillet, tôm, cá hồi. Vị của nó cũng rất đáng yêu, nhìn bên ngoài của nó cũng gần giống như hot dog. 

Nếu bạn muốn bên trong lõi của nó nhìn thô nhám thì cũng rất đơn giản, vẫn làm như cách trong cờ-líp này, nhưng phần nguyên liệu tôm, sò điệp, và cá thì bạn chỉ cần băm nhỏ, không cần xay. Ngay sau khi nấu chín và cắt ra, bạn sẽ nhìn rõ thấy từng loại nguyên liệu ở bên trong. Cá nhân tôi thì thích nhìn nó nuột nà và mịn như miếng giò heo… Dẫu vậy, tôi thành thực hy vọng bạn sẽ sớm thử trải nghiệm làm món này cho cả gia đình mình nhé

 Nguyên liệu (để làm 4 cái xúc xích)

400g cá đã lọc xương và da (cá da trơn)

120g cá hồi đã lọc xương và da

120g tôm bóc vỏ

2 thìa canh vụn bánh mì

4 quả trứng to (chỉ lấy lòng trắng)

1 quả trứng nguyên cả lòng trắng và đỏ

2 thìa cà phê muối kosher (hoặc 1 1/4 thìa cà phê muối tinh)

Ớt bột cayenne

2 thìa canh hẹ tây đã được phi vàng

2 thìa canh mùi tây băm nhỏ

Thìa là băm nhỏ

Nguyên liệu làm sốt

2 thià canh nước

1 quả chanh vắt lấy nước cốt

2 thìa canh bơ

1 thìa canh mùi tây băm nhỏ

Muối để nêm